Mua hàng, thanh toán, vận chuyển, bảo hành

Hạn chế tiếng ồn cho các thiết bị máy móc

28-12-2015 | 05:03:00

Những ảnh hưởng mà công nhân ngành đào đá và công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng gặp phải đó là độ ồn cao

Làm việc trong môi trường có độ ồn cao có thể dẫn tới suy yếu cơ quan thính giác, thêm nữa còn ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường xung quanh. Để hạn chế tiếng ồn của thiết bị các hãng sản xuất trong lĩnh vực này đang ngày càng chú trọng vào thiết kế chế tạo những sản phẩm có độ ồn thấp mang lại những điều kiện làm việc tốt hơn.

Giải pháp bọc cao su ra đời đem lại hướng đi mới cho tất cả các thùng xe ô tô vận chuyển và cửa nạp đá, các thiết bị nghiền sàng của hãng sử dụng trong công nghiệp mỏ đá. Sandvik  cho biết đây là những bộ phận thường xuyên va đập với đá và tạo ra tiếng ồn. Với lớp bọc cao su cường độ cao WT 6000, lớp bọc hấp thu năng lượng khi va đập nên có thể chịu được lực va đập và lực cắt của các viên đá sắc nhọn

Ưu điểm của lớp bọc cao su không chỉ là giảm tiếng ồn mà còn kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm các rủi ro do gãy, vỡ bộ phận nạp đá … Thử nghiệm cho thấy lớp bọc cao su giảm độ ồn đến 20 dB khi so sánh với các thiết bị không được bọc. Ngoài ra, lớp bọc không chỉ giảm độ ồn mà còn triệt tiêu nhanh dư âm của tiếng ồn.

Để nhanh chóng đưa vào ứng dụng cho các thiết bị đã có trên thị trường, Sandvik đưa ra giải pháp gửi trọn bộ lớp bọc và các bulông liên kết cho mỗi thiết bị đến khách hàng. Lớp bọc này có thể lắp đặt bằng phương pháp hàn, nhưng sử dụng bulông sẽ thuận tiện hơn và dễ dàng thay thế các lớp bọc cũ.